Hội thảo NCKH Sinh viên Khoa Quản trị - Tài Chính năm học 2022-2023

Nghiên cứu Khoa học sinh viên là hoạt động thường niên của sinh viên Khoa QT -TC nói riêng và của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam nói chung. Đây là một trong những hoạt động hiệu quả giúp sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức, phát huy năng động sáng tạo, phát triển tư duy và cũng là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Tiếp nối thành công từ Hội thảo NCKH sinh viên của những năm trước, với mục đích thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo, vào thứ 7 ngày 22/10/2022, Hội thảo NCKH Sinh viên năm 2022-2023 do Khoa Quản trị - Tài chính tổ chức đã diễn ra tại P.119, tòa nhà A4, Trường ĐHHH Việt Nam.

Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên 2022-2023

Đến dự buổi hội thảo, có PGS, TS. Đỗ Thị Mai Thơm – Phó trưởng khoa QTTC; TS. Hoàng Thị Phương Lan – Trưởng bộ môn Kế Toán, Kiểm toán; TS. Tô Văn Tuấn – Trưởng bộ môn Tài chính Ngân hàng; TS. Lê Sơn Tùng – Giảng viên khoa Kinh tế; TS. Phùng Mạnh Trung – Giảng viên bộ môn Kế toán khoa QTTC; TS. Đào Văn Thi - Giảng viên khoa QTTC kiêm cố vấn câu lạc bộ NCKH sinh viên cùng toàn thể các bạn sinh viên khoa Quản trị Tài chính.

 

TS. Đào Văn Thi phát biểu Khai mạc Hội thảo

Mở đầu buổi hội thảo, TS Đào Văn Thi – Cố vấn câu lạc bộ NCKH sinh viên lên phát biểu khai mạc. Với mục đích thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng tự nghiên cứu trong sinh viên, Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên luôn  nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban chủ nhiệm Khoa, Liên chi Khoa và toàn thể các thầy cô giáo trong khoa. Hội thảo thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên, từ đó ngày càng có nhiều báo cáo nghiên cứu thực tế, chất lượng hơn và đạt được nhiều thành tích tốt cùng với các giải thưởng cao trong NCKH sinh viên cấp trường và quốc gia.

PGS - TS. Đỗ Thị Mai Thơm – Phó khoa QTTC phát biểu tại Hội thảo

Tại  buổi Hội thảo, PGS - TS. Đỗ Thị Mai Thơm – Phó khoa QTTC đã thay mặt Ban lãnh đạo Khoa lên phát biểu và cho ý kiến chỉ đạo về việc triển khai hoạt động nghiên cứu Khoa học trong sinh viên.

Với mục đích giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm đầu đại học có thêm nhiều hiểu biết và định hướng về nghiên cứu khoa học, TS. Tô Văn Tuấn- Trưởng bộ môn Tài chính ngân hàng đã lên phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm cùa mình về NCKH.

TS. Tô Văn Tuấn chia sẻ kinh nghiệm về NCKH tại Hội thảo

Tiếp tục buổi Hội thảo là phần phát biểu của TS. Lê Sơn Tùng – một trong những tiến sĩ trẻ và tài năng hiện đang công tác tại khoa Kinh tế. Bài phát biểu của thầy giúp các bạn sinh viên hiểu sâu hơn về hoạt động nghiên cứu khoa học, về cách lựa chọn đề tài, các bước triển khai cũng như phương pháp nghiên cứu đề tài khoa học.

TS. Lê Sơn Tùng phát biểu về quy trình và phương pháp NCKH

Tiếp theo chương trình là đôi lời phát biểu của TS. Phùng Mạnh Trung – giảng viên khoa Quản trị Tài chính. Thầy là người có nhiều cống hiến cho NCKH nói chung và NCKH của SV nói riêng, bên cạnh đó thầy cũng đã xuất bản nhiều bài báo quốc tế thuộc top 25% thế giới và các bài báo trong nước có uy tín.

TS. Phùng Mạnh Trung giới thiệu về phương pháp nghiên cứu bằng Tiếng Anh

Tại hội thảo, đại diện của các nhóm có đề tài nghiên cứu đạt thành tích tốt cấp Khoa và cấp trường đã lên phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm.

Sinh viên Trần Thị Lan – đại diện nhóm đề tài “Vận dụng mô hình Z- SCORE dự báo rủi ro tài chính trong doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam”

Sinh viên Chu Đức Đạt – đại diện nhóm đề tài “Ảnh hưởng của thông tin Covid-19 tới tỷ suất sinh lời đầu tư cổ phiếu cảng biển”

Buổi hội thảo được tiếp tục với hoạt động trao đổi, giải đáp thắc mắc giữa sinh viên với các cố vấn. Hoạt động diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thú vị đến từ các bạn sinh viên và sự giải đáp chi tiết từ các cố vấn bộ môn.

Sinh viên tham gia hỏi đáp cùng cố vấn

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội thảo Nghiên cứu sinh viên của khoa Quản trị Tài chính đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các chủ đề nghiên cứu được trình bày bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung phong phú, có tính ứng dụng cao. Mong rằng, buổi hội thảo này sẽ khuyến khích các bạn sinh viên phát huy tinh thần nghiên cứu, nắm vững các yêu cầu cần thiết của một đề tài nghiên cứu khoa học, từ đó giúp cho khoa Quản trị - Tài chính có những đề tài chất lượng và giá trị đối với nhà trường và xã hội.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo: