TIẾP SỨC MÙA THI 2022

Năm 2022 là năm thứ 21 chương trình được triển khai, chương trình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa tinh thần không thể thiếu trong kỳ thi đại học quan trọng của thí sinh cả nước. Đây là chương trình thường niên tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, góp phần vào sự thành công chung của kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 thực hiện trong 3 ngày cao điểm của kỳ thi, từ ngày 6-7 đến ngày 8-7-2022.

Tại điểm thi THPT Ngô Quyền, các bạn sinh viên đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hỗ trợ kịp thời đồng thời tiếp thêm động lực khích lệ tinh thần các sĩ tử. Để có được sự chuẩn bị kĩ càng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi 2022”; việc triển khai các kế hoạch, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp đã được đội sinh viên tình nguyện khoa Quản trị - Tài chính chuẩn bị từ trước. Bên cạnh đó, đội sinh viên tình nguyện Khoa đã cùng phối hợp với đội ngũ công an địa phương, sinh viên tình nguyện trường đại học Y dược Hải Phòng và CLB tình nguyện Ngô Quyền trong quá trình thực hiện chương trình. Công tác chuẩn bị và thực hiện được đánh giá chất lượng, thực hiện nghiêm túc và đảm bảo an toàn góp phần cho kỳ thi suôn sẻ.

 

Một trong số những điểm nổi bật của chương trình năm nay, đội sinh viên tình nguyện Khoa đã không ngừng đổi mới và sáng tạo 3 mô hình sáng tạo Tiếp sức mùa thi, bao gồm: Kiot Hy Vọng - trao lời chúc gửi ước mơ; Bảng lời nhắc; Bàn tiếp năng lượng. Với mục đích hỗ trợ, động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2022.

Cùng với đó, không thể không nhắc tới đội ngũ tình nguyện viên - những thanh niên mang trong mình sức trẻ, năng động và tinh thần nhiệt huyết không ngại khó khăn trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho các bạn thí sinh. Trong 2 ngày thi, thời tiết là một trong khó khăn lớn nhất, những cơn mưa nặng hạt không ngừng trút xuống nhưng các tình nguyện viên vẫn có mặt từ rất sớm làm tốt mọi công tác chuẩn bị. Khi bài thi kết thúc, lại thấy những “bóng dáng áo xanh” cả người ướt đẫm hối hả chạy mưa, nhường ô, che chắn cho các sĩ tử được an toàn nhất để có sức khoẻ cho các bài thi tiếp theo.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2022” góp phần thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ, tô đẹp màu áo xanh tình nguyện, nâng cao tinh thần đoàn kết của sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung và đội sinh viên tình nguyện khoa Quản trị- Tài chính nói riêng.

 

 

 

Undefined