Gặp mặt tân sinh viên khóa 55 - Khoa Kinh tế

Để chào mừng tân sinh viên khóa 55, Khoa Kinh tế đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt sinh viên khóa mới vào hồi 17h30 ngày 12 tháng 9 năm 2014 tại Hội trường lớn - Khu Hiệu bộ - Trường Đại học Hàng hải.

Đến dự buổi lễ có Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế, các trưởng bộ môn, các cố vấn học tập khóa 55 cùng hơn 900 bạn sinh viên khóa mới.

Mở đầu buổi gặp mặt, cô chủ nhiệm khoa PGS. TS. Nguyễn Hồng Vân đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của khoa Kinh tế, đồng thời cũng cung cấp cho các em sinh viên khóa mới về định hướng học tập và cơ hội nghề nghiệp của các em trong tương lai. Hiện tại khoa đang đào tạo 7 chuyên ngành gồm: Kinh tế vận tải biển, Kinh tế ngoại thương, Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh, Quản trị tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh bảo hiểm, Toàn cầu hóa và thương mại thế giới. Sinh viên khoa kinh tế sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm ở nhiều vị trí trong các loại hình doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ, đặc biệt các doanh nghiệp liên quan đến vận tải đường biển. Hơn nữa sinh viên khoa kinh tế còn có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ lên các bậc cao hơn như: thạc sĩ hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành là Tổ chức và quản lý vận tải, Quản lý kinh tế, bậc đào tạo tiến sĩ có chuyên ngành Tổ chức và quản lý vận tải.

Sau đó thầy TS Dương Văn Bạo lên đọc quyết định phân công cố vấn học tập và chỉ định ban cán sự cho 20 lớp mới. Trong không khí vui vẻ, thân thiện các bạn sinh viên khóa mới đã nhận được nhiều lới chúc mừng và tình cảm thân thiết của các thầy cô dành cho mình. Do đó sự lạ lẫm bỡ ngỡ ban đầu đã nhanh chóng được xóa bỏ. Các bạn sinh viên đã rất hào hứng với màn giới thiệu các cố vấn học tập, ban cán sự các lớp của thầy Bạo. Mặc dù thầy chưa biết trò và trò chưa biết thầy xong mỗi thầy cô đứng lên chào sinh viên đều nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ các các bạn.

Nhân dịp này Liên chi đoàn khoa kinh tế cũng tạo điều kiện để CLB tiếng Anh của khoa có màn ra mắt làm quen với các bạn sinh viên khóa mới. CLB này ra đời từ năm 2001 với ý tưởng thành lập của các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên nhằm giúp đỡ sinh viên cải thiện khả năng học tiếng Anh của mình, đến nay CLB đã hoạt động được 13 năm với nhiều thành tích đạt được. CLB chào đón các bạn sinh viên khóa mới tham gia sinh hoạt vào hồi 19h45 chủ nhật hàng tuần tại nhà A8 (đối diện khu bể bơi). Chủ nhật tới CLB cũng tổ chức một buổi party nho nhỏ để chào đón các bạn tân sinh viên.

Về phía sinh viên, một bạn đại diện cho khóa 51 cũng đã có lời phát biểu hết sức xúc động và tâm huyết về sự lựa chọn của mình khi được trở thành một thành viên trong đại gia đình VIMARU, thay mặt sinh viên khóa mới hứa sẽ cố gắng nối tiếp truyền thống học tập của nhà trường, khẳng định thương hiệu VIMARU trong và ngoài nước.

Cuối cùng các thầy cô cố vấn học tập gặp gỡ các sinh viên chủ nhiệm lớp mình nhằm tìm hiểu và phân công nhiệm vụ cho sinh viên trong học kỳ tới.

Kết thúc buổi lễ gặp mặt nhưng trong lòng các thầy cô, sinh viên đều đã có những ấn tượng tốt đẹp về ngày đầu gặp mặt. Hy vọng đây là động lực cho các thầy cô làm tốt chức trách được giao của mình, còn đối với các bạn sinh viên sẽ được củng cố niềm tin, sự tự hào khi được gắn bó với mới trường đại dương, mái trường mang đầy tình thương và trách nhiệm của các thể hệ đi trước, mái trường nâng những ước mơ cho biết bao bạn trẻ khi chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống./.

Undefined