TỔNG KẾT, TRAO GIẢI CUỘC THI NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA 2022 LẦN THỨ HAI

Vào hồi 15h30 chiều thứ năm, ngày 28/04/2022, tại phòng họp 3.3 nhà A1 Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Khoa Quản trị - Tài chính đã phối hợp cùng Nhà tài trợ cuộc thi - Công ty cổ phần chứng khoán SSI  Hải Phòng tổ chức Chương trình trao giải cuộc thi Nhà đầu tư tài ba 2022 lần thứ hai.Tham dự Chương trình có đại diện Công ty cổ phần chứng khoán SSI, đại diện  Công ty chứng khoán Mirae Aset và các cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quản trị - Tài chính.

Đây là lần thứ hai Khoa Quản trị - Tài chính tổ chức cuộc thi Nhà đầu tư tài ba với mục đích: Gắn lý thuyết được học trên lớp với thực tế Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, giúp cho quá trình học được hào hứng hơn, tạo điều kiện cho sinh viên có sân chơi riêng về môn chuyên môn của Khoa Quản trị tài chính. Gửi đến các nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai thông điệp Thị trường chứng khoán có những luật lệ, nguyên tắc riêng, vì thế nếu muốn thành công người đầu tư cần trang bị những kiến thức nền tảng trước khi tham gia, điều đó sẽ giúp hạn chế thua lỗ trong đầu tư chứng khoán. Đồng thời qua cuộc thi sẽ khuyến khích các bạn sinh viên biết tích lũy và đầu tư sớm, giúp xây dựng bài học và quy trình quản lý tài chính cá nhân khi còn trẻ, để sau này có thể thực hiện những mục tiêu và dự định xa hơn của bản thân.


 Có 388 sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam mở tài khoản giao dịch để hưởng ứng cuộc thi này. Ban tổ chức đã thống kê được một số điểm nổi bật như sau: Số mã chứng khoán đầu tư nhiều nhất trong 1 tài khoản: 26 mã cổ phiếu, số mã chứng khoán đầu tư ít nhất trong 1 tài khoản: 01 mã cổ phiếu, số tiền sử dụng lớn nhất để tham gia đầu tư: 500 triệu đồng, số phiên giao dịch lớn nhất của 1 tài khoản: 13 phiên giao dịch, tài khoản có số lỗ lớn nhất trong cuộc thi: 20 triệu đồng, tài khoản có số lãi lớn nhất trong cuộc thi: hơn 42 triệu đồng.

Kết quả chung cuộc đã được trao cho các sinh viên có thành tích đầu tư tốt nhất như sau:

- 1 Giải đặc biệt: Trị giá 3 triệu + Quà của công ty chứng khoán SSI đã tìm thấy chủ nhân xứng đáng là nhà đầu tư Nguyễn Thị Cẩm Nhung  (84333), lớp QKD61ĐH với số lãi lên tới 42.786.154 đồng.

- 2 Giải nhất : Trị giá 2 triệu + Quà của công ty chứng khoán SSI đã được trao cho Ngô Phi Anh (82101), lớp LQC60ĐH và Phùng Thị Diễm Quỳnh (84647), lớp KTT60ĐH.

- 3 Giải nhì : Trị giá 1 triệu + Quà của công ty chứng khoán SSI thuộc về: Nguyễn Ngọc Minh Hiệp (86003), lớp KPM61ĐH; Trần Đức Long (88368), lớp QKT6ĐH và Lê Thị Quỳnh Trang (80078), lớp KTN59ĐH.

- 5 Giải ba : Trị giá 500.000 + Quà của công ty chứng khoán SSI được trao cho các sinh viên: Nguyễn Thị Minh Thùy 86708, Trần Mai Thương 89285, Đào Anh Tú 85355, Phạm Đức Tú 80237 và Đặng Xuân Sơn 84676.

- 10 Giải khuyến khích : Quà của công ty chứng khoán SSI đã thuộc về 10 nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai: Nguyễn Tuấn Hiệp, Trần Lệ Thu, Vũ Lan Hương, Lê Sĩ Trường Giang, Nguyễn Trà My, Trịnh Thu Phương, Nguyễn Hoài Ngọc, Đỗ Bá Việt Hoàng, Bùi Tùng Dương và Nguyễn Khánh Hiếu.

Ba tuần diễn ra cuộc thi đã mang lại những cảm xúc rất khó quên cho người tham gia. Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức cuộc thi đầu tư chứng khoán mở rộng dành cho sinh viên đã và đang học môn Thị trường chứng khoán vào kỳ II năm học tới. Hy vọng cuộc thi sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng tham gia, học đi đôi với hành, tạo ra một sân chơi ý nghĩa, bổ ích cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ trao giải ý nghĩa này.