KẾT NỐI GOOGLE CHƯƠNG TRÌNH BỆ PHÓNG VIỆT NAM DIGITAL 4.0 KHOA QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH NĂM HỌC 2019-2020

 Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là một sáng kiến của Google, đã được thực hiện ở nhiều Quốc gia trên Thế giới. Tại Việt Nam chương trình được bảo trợ bởi Bộ Công Thương nhằm giúp cho các doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên tại Việt Nam tăng cường khả năng quản lý và phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội thông qua các khoá đào tạo hoàn toàn miễn phí.

Ngày 2/10/2019 khoa Quản trị tài chính đã kết nối với đại diện Google tại Việt Nam tổ chức Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0. Chương trình được thiết kế với 2 khóa đào tạo từ giảng viên của Google.

Đến với chương trình có sự tham dự của các thầy cô đại diện Khoa Quản trị Tài chính, các bạn sinh viên Khoa và đại diện cho Google là bà Nguyễn Anh Thơ và ông Trần Văn Dũng.

Giảng viên đã giảng dạy và chia sẻ về 2 khóa học:

1.Xây dựng thương hiệu dễ nhớ

2.Xây dựng kế hoạch Marketing thời đại kỹ thuật số

Với cách thức chia sẻ dễ hiểu và những ví dụ thực tế đã thực sự lôi cuốn được sinh viên. Sau khi đã học được những kiến thức cơ bản, các bạn sinh viên được chia thành các nhóm để thảo luận về chủ đề thiết kế một logo cho mô hình kinh doanh tương lai của mình. 5 nhóm đã tranh luận hết sức sôi nổi về những ý tưởng của mình.

Ý tưởng C - Trans

Quán Mr Cua

Chăm sóc thú cưng

Quán phở 4 in 1

Sau khóa học thầy và trò cũng được trải nghiệm hết sức thú vị mô hình phòng học di động trên xe buýt của hãng Google. Kết thúc khóa học nhưng cảm giác chung của mọi người cảm thấy vẫn chưa thỏa mãn vì thời gian học, trải nghiệm dường như quá ngắn ngủi.

Sau khóa học giữa Khoa và Google cũng đã có trao đổi về việc hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm và hợp tác lâu dài. Hy vọng qua cuộc gặp mặt này sẽ mở ra nhiều khóa học hơn nữa thông qua việc học trực tuyến của cuộc cách mạng Digital 4.0./.

BBT Khoa QTTC