Hội thảo cấp tiểu ban về xây dựng và phát triển theo hướng tiếp cận CDIO

       Sáng ngày 12/4, theo Kế hoạch 92/KHLT-ĐHHHVN, Khoa Quản trị - Tài chính trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo xây dựng và triển khai chương trình đào tạo theo phương pháp tiếp cận CDIO.

       Chủ trì buổi hội thảo có PGS.TS Vũ Trụ Phi, Trưởng Khoa Quản trị - Tài chính; đến dự hội thảo có đồng chí Phó hiệu trưởng nhà trường TS. Nguyễn Khắc Khiêm; PGS.TS Phạm Văn Thuần trưởng phòng đào tạo, TS. Nguyễn Đình Dương phó phòng Đào tạo; Chuyên viên phòng đào tạo và đại diện công đoàn trường cùng các giảng viên khoa Quản trị - Tài chính.

PGS.TS Vũ Trụ Phi phát biểu khai mạc hội thảo

             Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Vũ Trụ Phi đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của Hội thảo và xác định phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Quản trị tài chính và Nhà trường trong xu thế hội nhập quốc tế và khu vực.

Đại diện trường và các thầy cô khoa quản trị tài chính tham dự hội thảo

        Việc xây dựng, áp dụng đào tạo theo phương pháp tiếp cận CDIO dựa trên triết lí phát triển năng lực trụ cột của người cử nhân đáp ứng được nguyên lí triển khai các yêu cầu của  doanh nghiệp và xã hội.

Thầy Đỗ Mạnh Toàn trình bày đề cường học phần chi tiết môn Tài chính tiền tệ

 

Cô Lê Trang Nhung trình bày đề cương chi tiết kế toán doanh nghiệp 1

      Tham dự hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe, thảo luận trao đổi kinh nghiệm về các nội dung như: Xây dựng chuẩn dầu ra các ngành học của 3 bộ môn: tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán kiểm toán; Đào tạo tích hợp kiến thức, kỹ năng và thái độ cho sinh viên ở từng môn học; Xây dựng nội dung các học phần theo phương pháp tiếp cận CDIO; Mức độ giảng dạy ITU; Giảng dạy và học tập theo phương pháp tích cực; Đánh giá các chuẩn đầu ra; Năng lực CDIO trong quá trình học tập của sinh viên.

       Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Phó hiệu trưởng Đại học Hàng hải Việt Nam đã đánh giá cao công tác dạy và học của khoa Quản trị tài chính trong những năm qua . TS. Nguyễn Khắc Khiêm tin tưởng khoa Quản trị tài chính sẽ triển khai, áp dụng thành công CDIO vào đào tạo.